Thứ Ba, 24 tháng 6, 2014

Nấm tươi xào sả ớt

Nấm tươi giòn và thơm kết hợp với vị cay cay của ớt và mùi thơm đặc trưng của sả. Đây là một món mang hương vị lạ, vì không có độ ngấy chế biến đơn giản chỉ bằng những nguyên liệu gia vị có sẵn. Nếu bạn được thưởng thức món nấm tươi xào sả ớt một lần, đảm bảo bạn sẽ muốn ăn hoài mà không thấy chán.
Nguyên liệu

200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm chân gà, 1-2 cây sả, ớt quả, muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô, rau mùi, hành lá, dầu ăn.




Cách làm

Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn. Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó băm nhuyễn. Ớt quả thái khoanh tròn, đầu hành đập giập, hành lá thái nhỏ. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành phi thơm, đổ sả bằm và hành lá vào đảo đều, xào khoảng từ 4-5 phút. Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều. Xào khoảng 6 – 8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc rau mùi đã thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Đảm bảo rằng bạn chế biến món nấm xào sả ớt xong. Bạn thưởng thức mãi không có cảm giác chán, vì đây là nấm tươi giòn nguyên liệu chính và một chút phụ gia nên sẽ không có cảm giác ngấy.


( Nguồn : Món Ngon )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét